เรื่องย่อละคร "คาดเชือก"

เรื่องย่อละคร
ติดตามชมละคร “คาดเชือก” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง 7   คาดเชือกเป็นเรื่องราวของการสู้แย่งชิงและการรักษาความยุติธรรมเอาไว้ในอำเภอโพธิ์ทองสถานที่ๆขึ้นชื่อในเรื่องหมัดมวยโดยผู้ที่มีอิทธิพลอยู่ในโพธิ์ทองขณะนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากนายทองคำ (นำแสดงโดยอิทธิกร สาธุธรรม) และทองดี (นำแสดงโดยกฤษฎา สุภาพพร้อม) ผู้เป็นลูกชายซึ่งตัวของทองคำนั้นล้วนแล้วแต่ทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย ข่มเหงรังแกชาวบ้านอยู่เสมอๆ

             

   นอกจากทองดีแล้วในหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีสองสาวผู้มีหน้าตาจิ้มลิ้มได้แก่ละไม (นำแสดงโดยอคัมย์สิริ สุวรรณศุข) และละเมียน (นำแสดงโดยเมลดา สุศรี) โดยถึงแม้ว่าสองพี่น้องนี้จะเป็นฝาแฝดกันก็ตามแต่นิสัยใจคอของทั้งคู่นั้นต่างแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงโดยละไมนั้นมีนิสัยติดหรูออกไฮโซและกำลังคบหากันกับทองดีในขณะที่ตัวของละเมียนเองนั้นมีลักษณะนิสัยที่ติดดิน ก๋ากั่นและไม่ยอมคนซึ่งเธอนั้นเป็นไม้เบื่อไม้เมาชอบปะทะคารมกับบุญสม (นำแสดงโดยมิกค์ ทองระย้า) นักมวยคาดชื่อผู้มีหมัดอันหนักหน่วงเพราะเธอมองว่าบุญสมนั้นเป็นนักเลงอันธพาล

             

   แต่แล้ววันหนึ่งเรื่องราวของอำเภอโพธิ์ก็ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อธนู (นำแสดงโดยเคลลี่ ธนะพัฒน์) ว่าที่ปลัดคนใหม่กำลังจะเข้ามาประจำการที่พื้นที่แห่งนี้ซึ่งตัวของธนูเองนั้นมีพรสวรรค์พิเศษคือหากเห็นการต่อสู้ชนิดใดก็ตามสมองของเขาก็จะทำการประมวลผลเก็บไว้และสามารถนำเอาการต่อสู้นั้นๆ มาใช้ได้ทันทีซึ่งในครั้งแรกที่ธนูเข้ามาก็ได้เจอกับละไมและรู้สึกชอบพอกับเธอในขณะที่ละไมเองนั้นกลับไม่ชอบขี้หน้าเพราะคิดว่าเขานั้นเป็นอันธพาล ด้านบุญสมเองนั้นก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากับทองคำและทองดีสองพ่อลูกคู่นี้มานานแล้วเพราะเนื่องจากว่าทั้งบุญสมและทองดีนั้นล้วนแล้วแต่เป็นศิษย์มวยครูเดียวกันแต่เนื่องจากว่าบุญสมเองรักความยุติธรรมจึงมักคอยขัดขวางไม่ให้ทองคำและทองดีทำชั่วอยู่เสมอๆ 

   จนกระทั่งวันหนึ่งบุญสมมีคิวต้องขึ้นชกกับมวยคาดเชือกจากต่างถิ่นสองพ่อลุกได้ทีจึงแอบวางยาลงไปในอาหารให้กับนักมวยต่างถิ่นและเมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้นปรากฏว่านักมวยผู้นั้นตายคาเวทีทำให้บุญสมต้องโดนจับติดคุกในข้อหาฆ่าคนตายซึ่งภายหลังเมื่อบุญสมรู้ก็จริงก็สาบานไว้ว่าเมื่ออกจากคุกได้จะต้องจัดการกับสองพ่อลูกนั้นให้สาสมกับความแค้น  

           

   ต่อมาปลัดธนูได้มาประจำการที่โพธิ์ทองเขาเองก็แกล้งทำดีและเป็นพวกเดียวกันกับทองคำเพื่อให้ทองคำตายใจและเมื่อลับหลังเขาเองก็ได้ใช้วิชาที่ฝึกปรือมาทั้งแบบเรียนเองและครูพักลักจำค่อยทำลายแผนการต่างๆ ของทองคำโดยที่ทองคำและทองดีไม่รู้ในขณะเดียวกันบุญสมเองที่กำลังติดคุกอยู่นั้นก็ได้พบกับทองก้อนครูมวยคาดเชือกที่มีฝีมือดีจึงได้ขอเรียนวิชาการต่อสู้พร้อมๆ กับเรียนวิชาทางด้านวิชาการจนทำให้เขาพ้นโทษและกลายเป็นปลัดอำเภอกลับมาประจำการยังโพธิ์ทองในอีกหลายปีต่อมา

             

   เมื่อปลัดบุญสมกลับมายังโพธิ์ทองเขาเองก็เริ่มแผนการล้างแค้นด้วยการกวาดล้างเขตอิทธิพลของทองคำและทองดีจนทำให้ทั้งคู่เกิดความแค้นและหาทางสั่งฆ่าปลัดบุญสมอยู่เสมอๆ แต่เขาเองก็รอดมาได้ทุกครั้งจนกระทั่งความจริงที่ปลัดธนูนั้นเป็นไส้ศึกในทีมของทองคำถูกเปิดเผยทำให้ปลัดธนูเปิดเผยฐานะที่แท้จริงของตนและร่วมมือกับปลัดบุญสมจัดการกับอิทธิพลมืดของทองคำและทองดี  

           

   ด้านละไมและละเมียนเองนั้นต่อมาได้รู้ความจริงว่าคนที่ฆ่าพ่อและแม่ของพวกเธอก็คือทองคำและทองดีพวกเธอจึงแค้นใจมากและมารวมตัวกันกับปลัดธนูและปลัดบุญสมเพื่อโค่นล้มอิทธิพลเถื่อนนี้ให้หมดไปจากบ้านโพธิ์ทองโดยมีทองก้อนปรมาจารย์ผู้สอนวิชาท่าไม้ตายให้กับปลัดบุญสมคอยช่วยอีกแรงซึ่งในระหว่างการเรียนวิชากับทองก้อนนั้นปลัดบุญสมเองก็สังเกตว่าเหมือนมีสิ่งที่เป็นลับลมคมในปิดบังเขาอยู่ระหว่างปลัดธนูกับทองก้อนและดูเหมือนว่าทองก้อนนั้นจะรู้จักธนูดีว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นใครนัดแสดง 
เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบท ปลัดธนู 
อคัมย์สิริ สุวรรณศุข รับบท ละไม 
มิกค์ ทองระย้า รับบท บุญสม 
เมลดา สุศรี รับบท ละเมียน 
กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบท ทองดี 
กชกร ส่งแสงเติม รับบท ศรีไพร 
อิทธิกร สาธุธรรม รับบท ทองคำ 


comments