เรื่องย่อละคร"แอบรักออนไลน์"

เรื่องย่อละคร
จากบทประพันธ์ที่ขึ้นชาร์ต Best Seller ของ "ร่มแก้ว" ลงสู่จอแก้วโดยโปรดิวเซอร์มากประสบการณ์ แอน ทองประสม

   ปัจจุบันนี้อินเตอร์เน็ตมีความสำคัญต่อคนทั่วไปมาก เรียกได้ว่าตั้งแต่ตื่นจนเข้านอนชีวิตคนเราล้วนแล้วแต่วนเวียนอยู่ในโลกออนไลน์ด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเช็คเมล์ อัพเดทสถานะเฟสบุค แชทไลน์ แชท MSN หรือแม้แต่กระทั่งคอลสไกป์ ถ่ายรูปลงอินสตาแกรม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนเราไปเสียแล้วรวมไปถึงในเรื่องของความรักที่เมื่อมีเรื่องออนไลน์เข้ามาเกี่ยวข้องเมื่อไหร่ความมันแบบแสบๆ คันๆ จึงมักปรากฏขึ้นอย่างแน่นอนดังเช่นละครเรื่องนี้"แอบแรกออนไลน์"เป็นละครแนวโรแมนติกคอมเมอดี้จากค่ายทองเอ็นเตอร์เทนเมนต์ที่นำเสนอเรื่องราวรักวุ่นๆ ผ่านทางโลกออนไลน์ระหว่างเจ้านายกับลูกน้องและมือที่สาม ที่สี่ที่แอบเข้ามาบอกรักกันผ่านโปรแกรมแชทชื่อดังจนทำให้ความรักในครั้งนี้ครื้นเครงอลเวงอลวนจนคนดูแอบที่อดอมยิ้มตามไปเสียไม่ได้

   เรื่องราวของละครแอบรักออนไลน์ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ อวัศยา (นำแสดงโดยแอน ทองประสม) สาวระดับหัวหน้าของบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งคนในบริษัททั้งหมดต่างรู้ดีว่าอวัศยานั้นเป็นหญิงที่ทำงานไว มีประสิทธิภาพแถมยังเจ้าระเบียบในเรื่องงานยิ่งนักจนถึงขนาดที่ลูกน้องใต้บังคับบัญชาของเธอให้สมญานามเธอว่า"อวัศยาสุดโหด"หากใครได้ร่วมงานกับเธอเป็นอันต้องลิ้มรสความเจ้าระเบียบของเธอทุกคนและเพราะความเอาจริงเอาจังในเรื่องงานนี้เองจึงทำให้อวัศยาไม่มีแฟนกับเขาเสียทีคนที่มาจีบทุกคนต่างต้องยอมแพ้ถอยห่างให้กับการบ้างานของเธอจนในที่สุดเธอเองเลิกที่จะคิดเรื่องความรักไปโดยปริยาย

   วันหนึ่งเหมือนโชคชะตาฟ้าลิขิตมาเพื่อกลั่นแกล้งเธอเพราะบริษัทของเธอได้รับพนักงานเข้ามาใหม่แถมยังให้ทำงานเป็นลูกน้องเธอซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น “ปราณนต์” (นำแสดงโดยหมาก ปริญญ์) หนุ่มหล่อวัยใสนั่นเอง ทันทีที่อวัศยาได้พบกับปราณนต์ เธอรู้ได้ทันทีว่าได้แอบหลงรักพ่อหนุ่มคนนี้เข้าเสียแล้วแต่ด้วยความที่เธอเป็นหัวหน้าและมีฉายาว่าบ้างานดังนั้นเธอเองจึงไม่สามารถแสดงออกได้มากนักแต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาของเธอสักเท่าไหร่เพราะเนื่องจากว่าเธอเองก็มีฝีมือในการเล่นคอมอยู่ไม่น้อยดังนั้นจึงได้ใช้โปรแกรมสื่อสารออนไลน์เป็นสะพานเชื่อมใจของเธอไปสู่ปราณนต์

  อวัศยาได้ใช้โปรแกรมสื่อสารออนไลน์ทำความรู้จักกับปราณนต์ด้วยการใช้นามแฝงว่า “คุณแอบรัก” และทันทีที่ข้อความของอวัศยาส่งไปหาปราณนต์เขารู้สึกแปลกใจมากกับบุคคลลึกลับที่เข้ามาในแชทไลน์ของเขาแต่ด้วยมารยาทเขาจึงคุยโต้ตอบกับเธอเรื่อยไปจนกระทั่งสนิทชิดเชื้อกันโดยหารู้ไม่ว่าคุณแอบรักที่ว่านี้ก็คืออวัศยาเจ้านายของเขานั่นเอง

 

  ความสัมพันธ์แบบลับๆ ของอวัศยาดูท่าจะกำลังไปได้สวยหากแต่ถ้าเธอเองดันไม่เผลอทำความลับแตกให้ “ลิปดา” (นำแสดงโดยปีเตอร์ คอร์ป) กรรมการผู้จัดการหนุ่มในบริษัทของเธอที่เป็นเจ้านายของเธอเข้าโดยที่อวัศยาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าลิปดาเองก็แอบชอบอวัศยาอยู่ก่อนหน้านี้แล้วดังนั้นการยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออวัศยาในเรื่องของความรักครั้งนี้ของลิปดาจึงทำให้เกิดเรื่องยุ่งต่างๆ มากมายตามมาพอให้ชีวิตมีรสชาติเป็นระลอกแต่ถึงกระนั้นอวัศยาเองก็หาทางแก้ไขไปจนได้

   ในขณะที่ทางอวัศยาต้องปวดหัวกับการตามแก้เรื่องวุ่นๆ ที่ลิปดาหวังดีแต่ประสงค์ร้ายได้สร้างไว้เธอเองกลับต้องพบกับมือที่ 4 ในเรื่องของความรักอีกโดยคราวนี้เป็นคราวของพริบพราว (นำแสดงโดยคิมเบอร์รี่ แอน เทียมสิริ) ที่ฉวยโอกาสแอบปลอมตัวมาเป็นคุณแอบรักแทนเพื่อขโมยหัวใจของปราณนต์มาครอบครองศึกรักครั้งนี้เห็นทีคงจะไม่ใช่เรื่องหมูๆ สำหรับอวัศยาเสียแล้ว

   ยังมีนักแสดงสมทบร่วมแสดงอย่างคับคั่งไม่ว่าจะเป็น ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง, อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, เอกชัย เอื้อสมบูรณ์เศรษฐ์ และอื่นๆ อีกมากมายผู้ที่สนใจสามารถติดตามรับชมละคร “แอบรักออนไลน์” นี้ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เวลา 20.15 – 22.45 น. เร็วๆ นี้ครับ รับรองได้เลยว่าเมื่อชมแล้วคุณจะได้รู้ซึ้งกับความรักมากขึ้นไปกว่าเดิมอย่างแน่นอน

 


 


comments