เผยคลิปวีดิโอ จากกล้องมือถือผู้โดยสารเยอรมันวิง

เผยคลิปวีดิโอ จากกล้องมือถือผู้โดยสารเยอรมันวิง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานว่า สื่อเยอรมนีและฝรั่งเศสเผยพบโทรศัพท์มือถือผู้โดยสาร รายหนึ่งตกในที่เกิดเหตุ ในเครื่องคลิปบันทึกช่วงเวลาสุดท้ายบนเครื่องบิน ก่อนดิ่งปะทะเทือกเขาแอลป์ เผยมีแต่เสียงที่น่าสลดใจ ผู้คนต่างพากันร้องหาพระเจ้า กรีดร้องกันระงม ก่อนจะเสียชีวิตยกลำ

รายงานระบุว่า คลิปวิดีโอนี้ถูกกู้ออกมาจากโทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่งที่เจ้าของเครื่องได้บันทึกเอาไว้ได้ ขณะกำลังดิ่งร่วงลงสู่เทือกเขาแอลป์ โดยคลิปแสดงให้เห็นเครื่องที่กำลังลดระดับร่วงลงอย่างรวดเร็ว และเครื่องบินก็ส่ายไปมา โดยตลอดช่วงนั้นก็ได้ยินเสียงผู้โดยสารกรีดร้อง อุทานหาพระเจ้ากันระงมเป็นภาษาต่าง ๆ คล้ายกับรู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นในอีกไม่กี่นาทีต่อจากนั้น

ขณะเดียวกันนักวิเคราะห์ยังพบว่ามีเสียงทุบอะไรบางอย่างไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง ซึ่งนั่นน่าจะสอดคล้องกับข้อมูลจากกล่องดำที่แสดงให้เห็นชัดว่า กัปตันได้พยายามทุบและพังประตูอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาอันเลวร้ายดังกล่าว และมีความเป็นไปได้ว่า เขาพยายามใช้ของแข็งบางอย่างพังประตูแต่ก็ไม่สำเร็จ
 
หลายคนคงสงสัยว่า ทุบทำไม ก็เพราะว่ากัปตันพยายามจะพังประตูเพื่อเข้าไปยังห้องควบคุมหลังจากลุกไปเข้าห้องน้ำแล้วผู้ช่วยนักบินได้ล็อคห้องควบคุมไม่ให้ใครเข้า ก่อนที่จะบังคับเครื่องให้ตกจนผู้โดยสารทั้งหมดตายยกลำดังกล่าว

 


comments